Những Khu Vực Không Hợp Phong Thủy Khi Xây Cất Nhà

Tìm Hiểu Và Nghiên Cứu Phong Thủy Trong Thiết Kế Công Trình

Hiện nay nhiều gia đình tiến hành xây dựng nhà trên các khu đất mà mình đã có sẵn, tuy nhiên lại không để ý rằng mảnh đất đó có tốt cho việc xây nhà hay không và chính vì thế dẫn tới một số vận hạn nhất định cho  gia đình mà không thể ngờ tới. Sau đây chúng tôi xin liệt kê ra các địa điểm, vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản để có cho mình những thông tin hữu ích.

1. Không nên xây nhà dưới chân núi, sườn núi dốc, gần sát bờ sông, hồ :

  • Điều đầu tiên chúng ta bàn đến là vị trí chân và sườn núi vì đây được xem là một vị trí lý tưởng cho một cuộc sống tiện nghi đối với nhiều gia đình khi về già. Mặc dù vậy khi thiên tai xảy ra thì đây cũng là nơi thường dễ xảy ra các hiện tượng sạt lở và vùi lấp do đất đá, cây cối từ trên cao đổ xuống trong các trận mưa lớn, bão lũ càn quyét.
  • Kế đến là vị trí gần sông, hồ cũng được đánh giá là một trong những nơi đắc địa với phong cảnh hữu tình, thế đẹp. Nhưng bên cạnh những cái đẹp vốn có của nó vẫn tồn tại, ẩn chứa những mối nguy hại mà ít ai để ý. Nếu ta xây nhà ở những vị trí này, phần móng của nhà sẽ không đạt được độ chắc nhất định bởi qua quá trình lắng đọng bồi đắp của các con sông ở đây chủ yếu là đất phù sa, cát nên không có độ kết dính cao và dễ dẫn tới hiện tượng lún, sạt lở rất nguy hiểm.

2. Không nên xây nhà cạnh các nhà máy điện, các trạm biến áp, bãi rác, nghĩa trang, bệnh viện, đường sắt :

  • Những nơi đó thường xuyên tồn tại các dạng năng lượng xấu như ô nhiễm khí thải, ô nhiễm tiếng ồn, từ trường dòng điện có thể gây hư hại cho công trình và tổn hại về mặt sức khỏe cho gia đình bạn.

3. Không nên xây nhà ở vị trí cuối đường, ngõ cụt hoặc ngã tư đường :

  • Vốn dĩ với những vị trí cuối đường, ngõ cụt thường gặp khó khăn trong quá trình xảy ra hỏa hoạn, sự cố sẽ rất khó để tìm lối thoát rất nguy hiểm. Đồng thời ở những địa điểm cuối đường thường xuyên xảy ra các hiện tượng trộm cắp, tệ nạn thường xuyên xảy ra nơi đây không đảm bảo an ninh trật tự.
  • Đối với các mảnh đất ở ngã tư đường đây được đánh giá là vị trí thường xảy ra ùn tắc giao thông giờ cao điểm và các tai nạn giao thông. Xây nhà ở vị trí này thường gặp họa sát thương, là điều cấm kỵ mà dân gian ta trước giờ vẫn tin vào quan niệm này.

4. Không cất nhà ở những mảnh đất có hình tam giác, nhiều góc nhọn :

  • Những mảnh đất hình tam giác về mặt khoa học trong thiết kế kiến trúc nó sẽ rất khó trong việc thiết kế và dẫn tới những sự không cân xứng và lồi lõm trong bố cục mảnh đất với ngôi nhà, dẫn tới lãng phí.
  • Mặt khác về mặt tâm linh phong thủy nhà ở đây là một nơi không tốt cho việc xây nhà bởi vị trí này thường làm cho các thành viên trong gia đình không yên ổn, sức khỏe xấu và thường xảy ra tranh chấp , hỏa hoạn.

Trên đây là bài viết của công ty cổ phần kiến trúc và nội thất Villa House tư vấn về những khu vực không hợp Phong Thủy khi xây nhà. Chúng tôi mong rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT VILLA HOUSE

Trụ Sở Miền Bắc : số nhà 81, ngõ 189 ,đường Giảng Võ, phường Ô Chợ Dừa, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chi Nhánh Miền Nam : số nhà 34, ngõ 185, đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

 Website : http://villahouse.com.vn

 Email villahousevn@gmail.com

 Hotline 0388977099

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!